Ngân hàng Thế giới tìm kiếm tài trợ để đối phó với các cuộc khủng hoảng (Lượt xem: 1071)

vị trí của bạn:thể thao thế giới bóng,bóng đá trực tiếp > Hồ sơ công ty > Ngân hàng Thế giới tìm kiếm tài trợ để đối phó với các cuộc khủng hoảng (Lượt xem: 1071)
Ngân hàng Thế giới tìm kiếm tài trợ để đối phó với các cuộc khủng hoảng (Lượt xem: 1071)
ngày phát hành:2023-09-16 10:43    Số lần nhấp:178
Ngày 23/5, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết sẽ thúc đẩy tìm kiếm các nguồn tài trợ và vốn mới từ các nước thành viên để giải quyết các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu và các cuộc khủng hoảng khác. Ngân hàng Thế giới tìm kiếm tài trợ để đối phó với các cuộc khủng hoảng Bà Anna Bjerde - Giám đốc điều hành hoạt động của WB.

Theo bà Anna Bjerde - Giám đốc điều hành hoạt động của WB, Ngân hàng này sẽ tăng cường tìm kiếm sự ủng hộ cho một cơ chế đối phó khủng hoảng mới được thành lập nhằm hỗ trợ các nước nghèo nhất Thế giới. Các quốc gia này đang phải đối mặt với các cuộc khủng hoảng toàn cầu chồng chéo, bao gồm cả các hiện tượng thời tiết cực đoan.

Dịch COVID-19 đã đẩy nhiều quốc gia vào vòng xoáy nợ, trong khi vẫn phải tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ đã cam kết trong các thỏa thuận vay. Trong bối cảnh đó,Hồ sơ công ty WB cho rằng các nước phát triển và có thu nhập cao hơn cần tài trợ để chia sẻ nguồn lực cho các nước có thu nhập thấp hơn, cũng như để đảm bảo WB có thể giải quyết các vấn đề như biến đổi khí hậu, dịch bệnh và xung đột./.

Nguồn TTX Việt Nam