Tin mới nhất về sức khỏe CSGT bị tài xế dùng dao đâm trọng thương ở Bắc Kạn

vị trí của bạn:thể thao thế giới bóng,bóng đá trực tiếp > Hồ sơ công ty > Tin mới nhất về sức khỏe CSGT bị tài xế dùng dao đâm trọng thương ở Bắc Kạn
Tin mới nhất về sức khỏe CSGT bị tài xế dùng dao đâm trọng thương ở Bắc Kạn
ngày phát hành:2023-08-30 11:37    Số lần nhấp:178
Vụ tài xế mua dao đâm CSGT ở Bắc Kạn sẽ bị xử lý như thế nào?Vụ tài xế mua dao đâm CSGT ở Bắc Kạn sẽ bị xử lý như thế nào?

GĐXH - Theo luật sư Diệp Năng Bình: “Trường hợp có căn cứ lái xe cố tình không chấp hành hiệu lệnh, cố tình mua dao và thực hiện hành vi đâm vào chiến sĩ Công an (Bắc Kạn), nhận thức được hành vi của mình là nguy hiểm cho người khác vẫn cố tình thực hiện hành vi, bỏ mặc hậu quả chết người có thể xảy ra thì đây có thể được xem là hành vi giết người”.

Trưa ngày 17/5, trao đổi với PV Gia đình và Xã hội, chị Thanh (vợ Thiếu tá Dương Xuân Kiệm) cho biết: "Sau nhiều giờ cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, chồng tôi đã qua cơn nguy kịch. 

Sáng nay (ngày 17/5), anh đã tỉnh và nói chuyện được rồi. Tuy nhiên, vẫn chưa nói chuyện được nhiều, nói nhiều là đau và huyết áp lại tăng. Vết đâm của anh rách lá lách, rách cơ hoành, may mắn không vào phổi, tim và gan thì cũng đỡ phần nào”.

“Hôm đấy, khoảng hơn 21h tôi nghe tin chồng bị đâm, tôi chạy vào Bệnh viện Đã khoa Bắc Kạn luôn, sau đó các bác sĩ sơ cứu, hơn 11h thì chuyển xuống Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. 

Lúc đấy, tình hình sức khoẻ căng lắm. Sau khi chuyển xuống Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, các bác sĩ báo lại, không đo được huyết áp nữa, chỉ số cơ thể rất thấp, nguy cơ tử vong khá là cao vì anh mất nhiều máu, phải truyền 2,5 lít máu” - vợ Thiếu tá Kiệm kể lại.

Chị Thanh cho biết thêm: “Hôm qua (ngày 16/5) sau khi phẫu thuật xong và qua cơn nguy kịch, tôi đã về nhà vì ở nhà còn có con nhỏ mới 5 tháng tuổi ở nhà. Hiện ở Bệnh viện đang có người nhà và đồng nghiệp của chồng hỗ trợ gia đình chăm anh”.

Thông tin mới về sức khỏe cán bộ CSGT bị tài xế dùng dao đâm ở Bắc Kạn - Ảnh 2.

Chân dung tài xế "máu lạnh" đang bị lực lượng chức năng khống chế.

“Thương anh quá, sau đợt này sức khỏe tổn hại tương đối lớn vì phải cắt bỏ lá lách,Hồ sơ công ty sau này sức khỏe sẽ yếu đi nhiều. Bây giờ anh ổn lại là mừng rồi, chứ như hôm ở Bắc Kạn chuyển về Thái Nguyên trên đường đi tôi căng hết đầu không dám nghĩ đến những việc gì khác, xót xa vô cùng” - chị Thanh bồi hồi kể.

Chị Thanh cho biết thêm: “Sáng nay, đại diện Cục CSGT - Bộ Công an cũng đến thăm hỏi và động viện gia đình".

Thông tin thêm với PV, đồng nghiệp của Thiếu tá Dương Văn Kiệm cho biết: "Hằng ngày, đồng chí Kiệm luôn tận tình với công việc, khi nghe tin chúng tôi vô cùng xót xa, may mắn sau khi cấp cứu đã qua cơn nguy kịch. 

Hiện đồng chí đã tỉnh lại và nói chuyện được, chúng tôi cũng thở phào nhẹ nhõm hơn. Đồng chí Kiệm là người hiền lành, hiện đang nuôi con nhỏ mới được 5 tháng tuổi khá là vất vả".

Thông tin mới về sức khỏe cán bộ CSGT bị tài xế dùng dao đâm ở Bắc Kạn - Ảnh 3.

Theo gia đình Thiếu tá Dương Xuân Kiệm hiện sức khoẻ đã ổn định và nói chuyện được.

Như Gia đình và Xã hội thông tin, khoảng 21h ngày 15/5, Tổ công tác thuộc Phòng CSGT - Công an tỉnh Bắc Kạn thực hiện nhiệm vụ kiểm tra nồng độ cồn theo kế hoạch trên tuyến Quốc lộ 3, đoạn qua phường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Bắc Kạn.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, Tổ công tác tiến hành kiểm tra đối với lái xe mô tô là Nguyễn Văn Minh (SN 1954) trú tại phường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Bắc Kạn. Qua kiểm tra, lái xe này vi phạm quy định nồng độ cồn (ở mức 0,943 mg/L khí thở), tổ công tác đã tiến hành tạm giữ phương tiện và lập biên bản theo quy định.

Tuy nhiên, sau khi rời khỏi hiện trường, một lúc sau lái xe Minh quay lại khu vực Tổ công tác đang làm nhiệm vụ, bất ngờ rút dao đâm trọng thương Thiếu tá Dương Xuân Kiệm là cán bộ Phòng CSGT khi đang tiến hành lập biên bản.

Đêm cùng ngày, Công an TP Bắc Kạn ra lệnh bắt người phạm tội quả tang đối với Nguyễn Văn Minh (tài xế dùng dao đâm CSGT) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Hiện, sự việc đang được Công an tỉnh Bắc Kạn củng cố hồ sơ xử lý nghiêm hành vi của tài xế.

Xem thêm video liên quan đến sự việc:

Đồng Diệm