Đẩy nhanh tiêm mũi 3, 4 cho người lao động trong Khu Công nghiệp

vị trí của bạn:thể thao thế giới bóng,bóng đá trực tiếp > Hồ sơ công ty > Đẩy nhanh tiêm mũi 3, 4 cho người lao động trong Khu Công nghiệp
Đẩy nhanh tiêm mũi 3, 4 cho người lao động trong Khu Công nghiệp
ngày phát hành:2023-09-02 11:51    Số lần nhấp:196

(BTV) Theo Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN), số công nhân đang làm việc trong các KCN tập trung của tỉnh là 320 nghìn người. Đến hết ngày 10/9, số người lao động tiêm đủ 3 mũi đạt gần 254 nghìn người (trên 80%). Số người đã tiêm mũi 4 là 133 nghìn người đạt 42%.

 

tiem_cong_nhan(1)

Số người lao động trong các KCN tiêm đủ 3 mũi đạt trên 80%

Tỷ lệ người lao động (NLĐ) trong các KCN tiêm mũi 4 thấp hơn nhiều so với tỷ lệ bình quân chung của tỉnh. Nguyên nhân thấp là do NLĐ trong các doanh nghiệp luôn có sự biến động; Người lao động ngoại tỉnh về làm việc chưa tiêm đủ liều cơ bản dẫn đến tiến độ tiêm chậm.

Trước sự xuất hiện của nhiều biến chủng mới và diễn biến phức tạp của các loại dịch bệnh truyền nhiễm khác, để bảo đảm nguồn nhân lực phục vụ sản xuất, Ban Quản lý các KCN tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp: Tiếp tục rà soát, thống kê, lập danh sách công nhân, NLĐ chưa được tiêm,Hồ sơ công ty chưa tiêm đủ liều cơ bản, chưa tiêm mũi nhắc lại lần 1, 2 vắc-xin phòng COVID-19, chủ động liên hệ với Trung tâm Y tế các huyện, thành phố để được hướng dẫn và nhận mẫu biểu kê thông tin cần thiết; tổ chức tiêm đầy đủ, kịp thời theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Bộ Y tế.

P.Hoa, Q.Hưng