Triều Tiên đăng ký tham dự Đại hội Thể thao châu Á

vị trí của bạn:thể thao thế giới bóng,bóng đá trực tiếp > hợp tác trao đổi > Triều Tiên đăng ký tham dự Đại hội Thể thao châu Á
Triều Tiên đăng ký tham dự Đại hội Thể thao châu Á
ngày phát hành:2023-09-05 12:11    Số lần nhấp:173

Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã đăng ký tham gia Đại hội thể thao châu Á (Asian Games) được tổ chức tại Trung Quốc năm nay.

Các vận động viên Triều Tiên và Hàn Quốc chụp ảnh chung tại lễ bế mạc Đại hội thể thao châu Á 2018 tại Indonesia. Các vận động viên Triều Tiên và Hàn Quốc chụp ảnh chung tại lễ bế mạc Đại hội thể thao châu Á 2018 tại Indonesia.

Động thái này có thể đánh dấu lần đầu trở lại sàn thi đấu thể thao quốc tế của Triều Tiên sau đại dịch COVID-19. Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 sẽ diễn ra tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc, từ ngày 23/9 đến ngày 8/10, một năm sau khi bị hoãn lại do ảnh hưởng của dịch bệnh.  Từ năm 2020 đến nay, Triều Tiên chủ yếu đóng cửa biên giới nhằm ngăn chặn sự bùng phát của COVID-19,hợp tác trao đổi cũng như đang chịu các lệnh trừng phạt quốc tế nghiêm ngặt đối với các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Hiện chưa rõ lệnh giới hạn đi lại của Triều Tiên có được nới lỏng trước khi Đại hội Thể thao châu Á diễn ra hay không.  Đầu tháng 6, Triều Tiên đã bỏ thi đấu vòng loại môn cử tạ Olympic 2024 tại Cuba, mặc dù đã đăng ký cử 14 vận động viên đến tranh tài.  Kyodo dẫn lời Thứ trưởng Bộ Thể thao Trung Quốc Zhou Jinqiang cho biết giải đấu năm nay sẽ là sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất và cấp cao nhất với sự góp mặt của 45 ủy ban Olympic đại diện cho các quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á.