Dừng phát hành sim qua đại lý từ 10-9 tới (Lượt xem: 650)

vị trí của bạn:thể thao thế giới bóng,bóng đá trực tiếp > tuyển dụng nhân tài > Dừng phát hành sim qua đại lý từ 10-9 tới (Lượt xem: 650)
Dừng phát hành sim qua đại lý từ 10-9 tới (Lượt xem: 650)
ngày phát hành:2023-09-16 11:52    Số lần nhấp:179
Hiện nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đã loại bỏ được hơn 12,5 triệu thuê bao không chính chủ, đồng thời sẽ dừng phát hành sim qua đại lý từ ngày 10/9 tới. Dừng phát hành sim qua đại lý từ 10-9 tới Các nhà mạng cam kết dừng đại lý phát triển sim từ ngày 10/9 tới.

Trước đây, việc xử lý thông tin thuê bao không chính chủ rất khó khăn do chưa có dữ liệu gốc là Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư để kiểm tra, rà soát thông tin. Tuy nhiên, 3 nhà mạng lớn là Viettel,tuyển dụng nhân tài MobiFone, Vinaphone chiếm 85% thuê bao di động đã kết nối online vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Do đó, thuê bao mới phải có thông tin, hình ảnh người dùng khớp thông tin trong cơ sở dữ liệu dân cư mới được phát triển.

Trong tháng 9 này, khi đáp ứng được các yêu cầu về tiêu chuẩn, việc kết nối với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư của các nhà mạng nhỏ cũng sẽ được hoàn thiện. Các nhà mạng cũng cam kết dừng đại lý phát triển sim từ ngày 10/9 tới và chỉ tập trung vào kênh chuỗi có hệ thống và bảo đảm kiểm soát được./.

Nguồn TTX Việt Nam