Nhật Bản hoàn thành đợt xả thải đầu tiên từ Nhà máy Fukushima

vị trí của bạn:thể thao thế giới bóng,bóng đá trực tiếp > tuyển dụng nhân tài > Nhật Bản hoàn thành đợt xả thải đầu tiên từ Nhà máy Fukushima
Nhật Bản hoàn thành đợt xả thải đầu tiên từ Nhà máy Fukushima
ngày phát hành:2023-09-17 10:25    Số lần nhấp:104
Tập đoàn Điện lực Tokyo (TEPCO), đơn vị vận hành Nhà máy Điện hạt nhân Fukushima của Nhật Bản ngày 11-9, cho biết khoảng 7.800 tấn nước thải nhiễm phóng xạ đã qua xử lý từ nhà máy này đã được xả ra biển trong đợt xả thải đầu tiên.

Theo TEPCO, việc xả thải bắt đầu được tiến hành từ ngày 24-8 vừa qua, dưới sự giám sát của Chính phủ Nhật Bản và Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA).

cdnmedia.baotintuc.vn-upload-yzmstsdtjb0m07hfj2ga-files-2023-08-27-_fukushima-290823-1.jpgToàn cảnh nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi ở tỉnh Fukushima, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Dự kiến, kế hoạch xả thải đợt 2 được tiến hành sớm nhất là vào cuối tháng 9 này, với khối lượng khoảng 7.800 tấn.

TEPCO cho biết,tuyển dụng nhân tài nước thải nhiễm phóng xạ đã qua xử lý được xả ra biển tại một địa điểm cách nhà máy 1km, thông qua hệ thống đường ống ngầm dưới biển. Trước khi xả, nước thải được lọc qua một hệ thống xử lý loại bỏ hầu hết nguyên tố phóng xạ, chỉ còn nguyên tố triti. Sau đó, TEPCO đã pha loãng để giảm nồng độ triti xuống mức cho phép là 1/40 theo tiêu chuẩn an toàn của Nhật Bản.

Ngay sau khi tiến hành xả thải đợt 1, TEPCO đã phối hợp với Bộ Môi trường, Cơ quan Thủy sản Nhật Bản và chính quyền tỉnh Fukushima triển khai công tác phân tích và đánh giá nồng độ triti trong môi trường xung quanh Nhà máy Điện hạt nhân. Kết quả lấy mẫu và phân tích nước biển gần nhà máy cho thấy nồng độ triti ở dưới mức giới hạn do Nhật Bản quy định.