HLV Mai Đức Chung chỉ ra loạt điểm yếu của tuyển nữ Việt Nam

vị trí của bạn:thể thao thế giới bóng,bóng đá trực tiếp > tuyển dụng nhân tài > HLV Mai Đức Chung chỉ ra loạt điểm yếu của tuyển nữ Việt Nam
HLV Mai Đức Chung chỉ ra loạt điểm yếu của tuyển nữ Việt Nam
ngày phát hành:2023-08-28 12:46    Số lần nhấp:179

HLV Mai Đức Chung không trách các học trò sau trận thua New Zealand.

Trưa 10/7, tuyển nữ Việt Nam có trận thi đấu giao hữu với New Zealand và để thua 0-2.

Chiến thắng giúp tuyển nữ New Zealand chấm dứt chuỗi 10 trận không thắng kể từ tháng 10/2022. Trận thua này sẽ mang lại kinh nghiệm quý giá cho thầy trò HLV Mai Đức Chung trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu cấp thế giới sắp khởi tranh.

Vào ngày 1/7, các tuyển thủ Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu giao hữu, gặp đội tuyển nữ Tây Ban Nha trước khi bước vào tranh tài ở ngày hội của bóng đá thế giới.

HLV Mai Đức Chung bày tỏ sau trận đấu với New Zealand: “Tôi thấy các cầu thủ Việt Nam đã cố gắng hết sức, nhưng động tác xử lý vẫn còn nặng nề, chưa thanh thoát.

Sau trận đấu này, tôi sẽ phải điều chỉnh để các học trò phải nhanh hơn, các động tác xử lý phải tốc độ hơn. Khả năng chuyền bóng của cầu thủ cũng chưa tốt,tuyển dụng nhân tài cần phải khắc phục. Thể lực của họ chính là điều mà tôi hài lòng hơn”.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ thêm: “New Zealand đang khát khao giành chiến thắng trước khi vòng thế giới bóng đá nữ thế giới bắt đầu. Họ chơi áp sát, sẵn sàng va chạm quyết liệt và tận dụng tầm vóc để gây ra những nguy hiểm về bóng bổng. Đây là một tập thể khá đồng đều, không thiên về bất cứ cá nhân nào cả”.

Về hai bàn thua của tuyển nữ Việt Nam, ông Chung nói: “Ở hiệp một, chúng tôi có phần bỡ ngỡ nên để New Zealand có hai bàn thắng khá đơn giản. Hàng hậu vệ không theo sát đối phương nên dẫn đến bàn thua”.

Thanh Nhã, tiền vệ có một pha bứt tốc nổi bật ở hiệp một và một lần có thời cơ tốt áp sát cầu môn đối phương cho biết: “Cầu thủ New Zealand tận dụng sức mạnh nên có những pha áp sát nhanh. Ở yếu tố khách quan, tôi nghĩ thời tiết có ảnh hưởng đến cầu thủ Việt Nam.

Trời lạnh khiến cho chúng tôi chơi bóng không được mềm dẻo như mong đợi. Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ thích nghi khí hậu tốt hơn và có những bài tập khởi động làm nóng cơ thể kỹ hơn”.

Tác giả: Kim Cương

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn